VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phụ nữ quận Hai Bà Trưng được khám, tư vấn và chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình
Ngày đăng 27/04/2024 | 09:33  | Lượt xem: 8

Thực hiện kế hoạch tổ chức chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ về dân số trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024, từ ngày 19/4/2024 đến ngày 26/4/2024, Trung tâm Y tế quận tổ chức khám, tư vấn và chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình cho phụ nữ từ 18 đến 55 tuổi tại địa điểm Nhà Hộ sinh B - số 141 Lò Đúc.

Cụ thể, các chị em phụ nữ sẽ được khám, siêu âm vú; khám và siêu âm phụ khoa; thực hiện các xét nghiệm; kết luận và kê đơn điều trị bệnh nếu có. Đồng thời, trong quá trình thăm khám, chị em được tư vấn về các biện pháp chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình, cách phòng tránh nguy cơ bị ung thư và các bệnh phụ khoa thường gặp, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe định kỳ và cách phát hiện sớm để điều trị bệnh kịp thời. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đến khám chuyên khoa tại các cơ sở y tế. Tham gia đoàn khám là các y, bác sĩ đến từ bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Medlatec và Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng. Dự kiến có 1.000 đối tượng là phụ nữ trong độ tuổi từ 18 - 55 tuổi của 18 phường được khám và tư vấn sức khoẻ trong đợt này.

Một số hình ảnh tại các buổi khám, tư vấn và chăm sóc sức khoẻ sinh sản,
kế hoạch hoá gia đình trên địa bàn quận

Trước đó, từ ngày 02/4/2024 đến 16/4/2024, Trung tâm Y tế quận đã tổ chức chiến dịch truyền thông nâng cao chất lượng dân số về phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Chiến dịch đã thu hút sự tham gia của 1.800 người là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, thanh niên trong độ tuổi hết hôn tại 18 phường.

Chùm hoạt động truyền thông, vận động, khám, tư vấn và chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, từng gia đình, từng người dân về tầm quan trọng của công tác Dân số và phát triển với sức khoẻ, hạnh phúc của mỗi gia đình và công cuộc đổi mới, phát triển của đất nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp các dịch vụ về dân số một cách toàn diện về quy mô, cơ cấu phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác dân số do Thành phố giao năm 2024.

Trần Mai Trang - Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng