VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND với cá nhân, tổ chức về giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường Thanh Nhàn
Ngày đăng 17/04/2024 | 10:46  | Lượt xem: 100

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019; Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội; Nghị định số 32/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội. Ngày 16/4/2024 UBND phường Thanh Nhàn tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND với cá nhân, tổ chức về giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường nhằm lắng nghe, kịp thời giải quyết các ý kiến từ cơ sở của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, đổi mới giải quyết các thủ tục hành chính và củng cố niềm tin của nhân dân đối với chính quyền phường.

Đến dự với hội nghị Đ/c Vũ Thanh Loan - BT Đảng ủy; Đ/c Lê Hoàng Đức - Quận ủy viên - Phó Bí thư Đảng uỷ - CT UBND ph­ường; Đ/c Phùng Đức Thọ - Phó Bí thư - Chủ nhiệm UB KT Đảng ủy

Cùng các đ/c Thư­ờng trực UBND, UBMTTQ, Ban Chỉ huy Công an phường, tr­ưởng các ngành, tổ chức chính trị - xã hội phư­ờng; các đ/c Bí thư­ Chi bộ - Tr­ưởng ban CT mặt trận địa bàn dân c­ư, 21 tổ tr­ưởng tổ dân phố và các đại nhân dân đến từ 10 địa bàn dân cư trên địa bàn ph­ường.

Toàn Hội nghị đó nghe Thường trực UBND phường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - hội, An ninh - Quốc phòng 4 tháng đầu năm 2024 và phương hư­ớng nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2024 của UBND Phư­ờng.

Tại Hội nghị trong không khí thẳng thắn, cởi mở đó có 06 đại biểu đối thoại trực tiếp. Nội dung phát biểu của đại biểu nhân dân tập trung vào các nội dung liên quan đến các thủ tục hành chính lĩnh vực Quản lý đất đai, Tài nguyên Môi trường, Lao động Thương binh Xã hội; Tư pháp Hộ tịch, Văn hóa Thông tin.

Đ/c Lê Hoàng Đức - Quận ủy viên - Phó Bí thư Đảng uỷ - CT UBND phường đã giải đáp mọi ý kiến của đại biểu đối thoại. Các ý kiến đã chỉ roc quy trình giải quyết của từng loại thủ tục hành chính tại cấp phường./.