VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG THANH NHÀN PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3 VÀ MƯA LŨ GÂY RA TẠI CÁC TỈNH PHÍA BẮC
Ngày đăng 14/09/2024 | 09:03  | Lượt xem: 64

Vào hồi 08h30 ngày 12/9/2024, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Thanh Nhàn tổ chức phát động cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn phường ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 và mưa, lũ gây ra.

Cơn bão số 3 đã đi qua và để lại cho các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt, đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Ông Lê Văn Hưu - Phó Chủ tịch UB MTTQ phường Thanh Nhàn  đã đọc lời kêu gọi ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Nhàn tha thiết kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong phường tiếp tục phát huy tinh thần "tương thân tương ái", bằng hành động thiết thực, đóng góp, ủng hộ, chung tay góp phần cùng cả nước nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống cho đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc đang gánh chịu hậu quả thiên tai.

Trên tinh thần đó, Đảng ủy tổ chức phát động các cán bộ, công chức đang làm việc tại Đảng ủy - UBND - UB MTTQ - Công an phường và 10 địa bàn dân cư ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3. Ngay tại chương trình phát động, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam  - Công an phường và các cán bộ 10 địa bàn dân cư đã ủng hộ được số tiền hơn 9.000.000 đồng (mỗi người đều ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương).

Cũng trong sáng cùng ngày, UB MTTQ phường cũng tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tới từng tổ dân phố, hộ gia đình trên địa bàn phường. Chỉ sau 01 ngày phát động nhân dân trên địa bàn phường Thanh Nhàn đã ủng hộ được số tiền trên 50.000.000đ. Tại các tổ dân phố, nhân dân đang tiếp tục đóng góp ủng hộ đồng bào. Chương trình phát động sẽ được thực hiện từ nay đến ngày 15/10/2024. Toàn bộ số tiền này sẽ chuyển tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng để ủng hộ các tỉnh bị ảnh hưởng do bão lũ đúng quy định.

Bên cạnh đó Đảng ủy phường cũng chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, chi bộ địa bàn dân cư thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh, xử lý nước sạch, vệ sinh môi trường sau bão lụt trên địa bàn phường.