Phường Thanh Nhàn: xây dựng Công an phường kiểu mẫu để người dân yên tâm về an ninh trật tự, địa bàn an toàn, văn minh
Ngày đăng 06/05/2024 | 17:11  | Lượt xem: 149

“Lấy sự hài lòng của nhân dân là thước đo, để người dân sinh sống và làm việc tại địa bàn thực sự cảm thấy yên tâm, cảm nhận được sự an toàn, bình yên, văn minh”, đó là một trong những mục tiêu được Công an phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), xác định trong việc triển khai xây dựng, thực hiện Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024.

Ngày 6-5, UBND phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết, kế hoạch về xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Công an phường Thanh Nhàn triển khai các kế hoạch xây dựng Công an phường kiểu mẫu

Hội nghị có sự tham dự của Đại tá Trương Văn Hồng, Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và đại diện 21 tổ dân phố thuộc phường Thanh Nhàn.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết của Đảng ủy phường về xây dựng Công an phường Thanh Nhàn kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị giai đoạn 2024 -2030; Triển khai kế hoạch xây dựng UBND phường kỷ cương, đô thị, văn minh; Triển khai kế hoạch xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị năm 2024”.

Đồng chí Vũ Thanh Loan - Bí thư Đảng ủy phường Thanh Nhàn phát biểu tại hội nghị

Theo đồng chí Vũ Thanh Loan, Bí thư Đảng ủy phường Thanh Nhàn: “Cả hệ thống chính trị phường Thanh Nhàn tập trung xác định việc xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị giai đoạn 2024-2030” là một nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, cần tập trung thực hiện trong năm 2024 và những năm tiếp theo, nhằm phấn đấu hướng đến mục tiêu xây dựng lực lượng Công an phường Thanh Nhàn trong sạch, vững mạnh, từng bước chính quy, hiện đại.

Thông qua việc xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ chiến sỹ Công an phường, thường xuyên cải tiến lề lối làm việc. giao tiếp, ứng xử với phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, xây dựng phong cách người Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Đại diện các đơn vị, tổ chức chính trị, tổ dân phố thuộc phường Thanh Nhàn ký giao ước thi đua thực hiện xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị

Việc xây dựng Công an phường kiểu mẫu phải gắn với xây dựng phường đạt chuẩn “Đô thị văn minh” gắn với nâng cao toàn diện chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của Công an phường; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp các đội nghiệp vụ Công an quận và Công an phường; triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp làm chuyển biến rõ nét công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn phường, lấy sự hài lòng của nhân dân là thước đo, để người dân sinh sống và làm việc tại địa bàn phải thực sự cảm thấy yên tâm, cảm nhận được sự an toàn, bình yên, văn minh.

Đại tá Trương Văn Hồng - Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng phát biểu chỉ đạo

Để cụ thể hóa các mục tiêu thực hiện xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị, các đơn vị Ủy ban mặt trận Tổ quốc - Công an - Quân sự và các đoàn thể chính trị xã hội phường Thanh Nhàn, 10 chi bộ tổ dân phố đã ký giao ước thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trương Văn Hồng chia sẻ: "Năm 2024 Công an phường Thanh Nhàn được chọn là 1 trong 3 đơn vị thuộc Công an quận Hai Bà Trưng triển khai xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị, đây là niềm vinh hạnh, trách nhiệm lớn đối với các đồng chí. Để xây dựng và thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng Công an phường kiểu mẫu cần sự chung tay, giúp sức, đồng thuận, nhất chí của Đảng ủy, UBND và các hệ thống chính trị, nhân dân trên địa bàn phường Thanh Nhàn. Đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ lực lượng Công an phường".

Đồng chí Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng đề nghị tới đây, Công an phường Thanh Nhàn và các đoàn thể, hệ thống chính trị, các đại diện tổ dân phố cần tập trung công tác nắm tình hình, đảm bảo tốt an ninh trật tự địa bàn, không để xảy ra các điểm "nóng", phức tạp về an ninh trật tự. Tập trung các kế hoạch phòng chống tội phạm, kéo giảm phạm pháp hình sự, không để xảy ra trọng án.

Về trật tự văn minh đô thị, cần duy trì hàng ngày, hàng giờ. Từng lực lượng, các tổ dân phố chung tay tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán..., để đường phố sạch, gọn, đẹp trong mắt nhân dân.

Về công tác PCCC, từ hai mô hình tổ chữa cháy công cộng và tổ liên gia an toàn PCCC, CAP tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ chữa cháy cơ sở, xử lý, khống chế đám cháy ngay khi mới bùng phát. "Lực lượng PCCC cơ sở hoạt động hiệu quả góp phần giảm thiệt hại rất lớn về người và tài sản" - Đại tá Trương Văn Hồng nhấn mạnh.

ANTD.VN