SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG

NÉT ĐẸP CHỢ HOA XUÂN PHƯỜNG THANH NHÀN
Ngày đăng 03/02/2021 | 14:21  | Lượt xem: 2180

Một mùa xuân nữa lại về trong không khí rộn ràng của đất nước kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021) chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hòa trong không khí chung của cả nước “mừng Đảng - mừng xuân”, UBND phường Thanh Nhàn tổ chức chợ hoa xuân năm 2021 tại khuôn viên Công viên Tuổi trẻ Thủ đô - số 46 phố Thanh Nhàn và số 01 phố Võ Thị Sáu với mục đích phục vụ nhu cầu trưng bày các sản phẩm hoa, cây cảnh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống, các hàng hóa và phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm tết của nhân dân.

Chợ hoa xuân phường Thanh Nhàn năm nay là nơi trưng bày các loại hoa, cây cảnh bonsai được các chủ vườn trưng bày, giới thiệu và bán rất nhiều. Trong đó có cả những chậu bonsai mini, siêu mini phục vụ sở thích trồng cây của người thành phố trong điều kiện nhà không rộng. Ngoài những cây hoa truyền thống bán vào dịp Tết, những năm gần đây, nhiều nhà vườn đã nhập về nhiều giống mới, màu sắc phong phú, với những tên gọi rất ý nghĩa trong dịp đầu xuân năm mới.

Chợ hoa xuân ngập tràn sắc màu của hoa, cây cảnh, tấp nập cảnh người mua, người bán và người đi thưởng ngoạn. Chợ hoa xuân đã thật sự tạo nên điểm nhấn độc đáo, nên thơ giữa lòng thành phố sôi động.

Để phục vụ nhân dân được tốt nhất, UBND phường Thanh Nhàn triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ tại chợ hoa xuân. UBND phường đã bố trí lực lượng giữ gìn trật tự an ninh, bảo vệ trông giữ phương tiện hàng hóa, bố trí điện, nước phục vụ nhu cầu mua bán của nhân dân.

Chợ hoa xuân tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô - tại số 46 phố Thanh Nhàn và số 01 phố Võ Thị Sáu được tổ chức từ ngày 01/02/2021 (20/12 âm lịch) đến 11/02/2021 (ngày 30/12 âm lịch) từ 07h00 đến 22h hàng ngày để phục vụ nhân dân tham quan và mua sắm. Chợ hoa xuân sự hội tụ những tinh hoa tài nghệ của những nghệ nhân “chơi cảnh”. Cây, hoa, đá cảnh, là thú chơi tao nhã của những người dân và truyền thống văn hoá này còn gợi lên cái cốt cách tao nhã, thanh lịch của người Hà Nội./.