HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN PHƯỜNG THANH NHÀN BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA Ở CƠ SỞ NĂM 2024
Ngày đăng 08/03/2024 | 17:05  | Lượt xem: 115

Hồi 08h30 ngày 06/3/2024 tại trụ sở UBND phường Thanh Nhàn diễn ra hội nghị Đại biểu nhân dân phường năm 2023. Về dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Diệu Hương- Ủy viên Ban thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo và đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; bà Trương Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; Ông Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng; bà Nguyễn Xuân Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng; ông Trịnh Xuân Cường - Quận ủy viên, Chánh văn phòng Quận ủy Hai Bà Trưng, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng; bà Vũ Thanh Loan - Bí thư Đảng ủy phường, ông Lê Hoàng Đức - Quận ủy viên - CT UBND phường và các ông (bà) Thường trực Đảng ủy - UBND - UB MTTQ - BCH Công an phường, Trưởng các ban ngành, Ban giám hiệu 04 trường học, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác MTTQ 10 địa bàn dân cư, Tổ trưởng, tổ phó 21 tổ dân phố và đại biểu nhân dân trên địa bàn phường. Tại Hội nghị đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023, thực hiện Quy tắc ứng xử trong cán bộ, công chức, người lao động, Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Chương trình hành động năm 2024; báo cáo công tác tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân ở 21 tổ dân phố bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở với nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đại biểu dự Hội nghị cũng được nghe 03 tham luận và 02 ý kiến phát biểu tập trung vào đề xuất và thực hiện các biện pháp để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KTXH-ANQP năm 2024, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Sau 1 năm tiếp tục triển khai thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử gắn với xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã và đang mang đến những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của nhân dân trên địa bàn. Thông điệp về văn hóa ứng xử được lan tỏa mọi lúc, mọi nơi, góp phần đẩy lùi những hành vi ứng xử thiếu văn hóa; đồng thời, khích lệ ngày càng nhiều những việc làm tốt vì đời sống văn hóa cộng đồng. Phong trào thi đua Viết về gương người tốt việc tốt được triển khai rộng rãi trong nhân dân. Người dân đã nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn, làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường; bảo vệ cảnh quan nơi công cộng; chấp hành nghiêm các quy định tại di tích lịch sử văn hóa, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, tại các lễ hội; tại chợ, quán ăn, công viên, bến xe, bến tàu...

Bên cạnh đó Đoàn Thanh niên với công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng; Hội Cựu chiến binh xây dựng các Gia đình Cựu chiến binh gương mẫu; Hội Liên hiệp Phụ nữ tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ không vứt rác bừa bãi; ứng xử văn minh tại các khu vực chợ, nơi công cộng; Hội Người cao tuổi với công tác tuyên truyền, giáo dục con cháu thực hiện tốt nếp sống văn minh nơi công cộng. Với những giải pháp đồng bộ như vậy, cán bộ và nhân dân phường Thanh Nhàn đang có những chuyển biến rõ nét, tạo phong cách ứng xử văn minh, thanh lịch trên địa bàn.

Hội nghị đã kết thúc vào hồi 11h00 phút cùng ngày. Tại hội nghị các đại biểu tổ dân phố, địa bàn dân cư đã cùng đưa ra các vấn đề còn tồn tại trên địa bàn mình để bàn và đã có nhiều biện pháp, cách làm hay được đưa ra để nhân rộng các diểm sáng trong phong trào xây dựng đồ sống văn hóa ở cơ sở.