BỘ MÁY TỔ CHỨC BỘ MÁY TỔ CHỨC

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM TỔ CHỨC MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN ĐÔ THỊ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG THANH NHÀN
Ngày đăng 02/07/2021 | 08:38  | Lượt xem: 2254

Thực hiện Nghị định 32/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội  về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 16/4/2021; Văn bản số 992/UBND-NV ngày 24/6/2021 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn quận. Vào hồi 09h30 ngày 01/7/2021, UBND phường Thanh Nhàn tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của đồng chí Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng về công tác nhân sự lãnh đạo điều hành và công chức chuyên môn của UBND phường thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn phường Thanh Nhàn. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Loan - Bí thư Đảng ủy phường;  đồng chí Lê Hoàng Đức - Quận ủy viên -  Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Hồ Việt Hùng -  Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường và các đồng chí  thường trực  Đảng ủy  - UBND  - UB MTTQ; Công an phường; các đồng chí Đảng ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường; các ông bà Trưởng các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường và công chức chuyên môn UBND phường Thanh Nhàn.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Thanh Loan - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Hoàng Đức - Quận ủy viên -  Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Hồ Việt Hùng -  Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường đã trao Quyết định của đồng chí Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng về công tác nhân sự lãnh đạo điều hành và công chức chuyên môn của UBND phường đến 02 đồng chí Phó chủ tịch UBND và 11 đồng chí công chức.

Ngay từ đầu  giờ sáng, các cán bộ, công chức phường đã vào vị trí công tác theo phân công từ trước đó. Mọi công việc, thủ tục hành chính liên quan đến công dân đều được giải quyết một cách nhanh gọn, đúng pháp luật. Để công việc không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân nên ngay sau khi có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của thành phố và quận Hai Bà Trưng, UBND phường đã ban hành Quy chế làm việc của phường khi thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị.

Khi thực hiện chính quyền đô thị sẽ không còn tổ chức HĐND phường. Tuy nhiên, quyền dân chủ và giám sát của nhân dân vẫn được bảo đảm, tăng cường hơn bằng hình thức trực tiếp của nhân dân hoặc gián tiếp qua các tổ chức, đoàn thể khác ở địa phương. Cụ thể, Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và trực tiếp người dân sẽ thực hiện giám sát việc tuân theo Hiến pháp, pháp luật trên địa bàn phường. HĐND quận sẽ giám sát UBND phường trong việc thực hiện các nhiệm vụ mà HĐND, UBND quận giao cho UBND phường thông qua hoạt động giám sát của các tổ đại biểu HĐND quận./.