VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

PHƯỜNG THANH NHÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19
Ngày đăng 16/03/2020 | 14:44  | Lượt xem: 194

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam. Phường Thanh Nhàn rộng 0,68 km2 giáp với 08 phường bạn với 05 tuyến phố chính và nhiều ngõ ngách, lối mở. Chính vì vậy, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch cũng như tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn về phòng, chống dịch đã được cán bộ, chiến sĩ và nhân dân triển khai tích cực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus trên địa bàn phường.

Để chủ động phòng, chống dịch, Đảng ủy phường yêu cầu 16 cấp ủy chi bộ trực thuộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân phường quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, huy động toàn hệ thống chính trị, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức Đại hội chi bộ thành công.

UBND phường Thanh Nhàn đã ra Quyết định số 162/QĐ-UBND ngày 06/3/2020 “thành lập 10 Đội tình nguyện hỗ trợ phòng  chủ động tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn phường”. 05 địa bàn dân cư đã tổ chức 05 tổ chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ, giám sát tại 05 khu vực địa bàn dân cư có người tiếp xúc xa với bệnh nhân dương tính với Covid được cách ly tại cộng đồng. Bên cạnh đó, Công an, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã cấp phát miễn phí 2.000 khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn. UBND phường trang bị 1.000 khẩu trang, 50 chai cồn 70 độ và chai dung dịch sát khuẩn cho cán bộ,công chức; tổ chức người ứng trực, đo kiểm tra thân nhiệt cho các đơn vị và nhân dân đến liên hệ công tác tại Trụ sở UBND phường; hoãn toàn bộ các hoạt động văn hóa văn nghệ, các cuộc hội họp đông người để phòng chống dịch bệnh.  Ngoài ra, UBND, Trạm Y tế phường cũng thiết lập đường dây nóng để trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường kịp thời.

Tại 10 địa bàn dân cư trên địa bàn phường đã được các ban ngành tuyên truyền sâu rộng về dịch bệnh, đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và cấp ủy chi bộ. Tại 21 tổ dân phố đã tổ chức các buổi tuyên truyền, phát 6.083 tờ rơi tới 6.083 hộ gia đình hướng dẫn bà con về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo bà Dương Thu Hương - Trưởng trạm Y tế phường, ngay sau khi có thông báo về dịch bệnh, UBND phường đã tổ chức thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn phường, đặc biệt là lực lượng Công an, dân quân để kịp thời rà soát lập danh sách công dân trên địa bàn đi lao động chưa trở về và trở về từ các nước đang có dịch để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định của Bộ Y tế./.