VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NHCSXH QUẬN HAI BÀ TRƯNG 09 THÁNG ĐẦU NĂM 2020
Ngày đăng 09/10/2020 | 11:24  | Lượt xem: 470

Sáng ngày 06/10/2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách 09 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Hội nghị do đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy - Phó chủ tịch UBND Quận -Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH Quận chủ trì, cùng tham dự có các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH Quận là lãnh đạo các phòng, ban và Chủ tịch UBND 18 Phường.

Chín tháng đầu năm, bám sát chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội; lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng, Ban đại diện HĐQT NHCSXH Quận nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tính đến 30/09/2020, tổng dư nợ toàn quận là 133,450 tỷ đồng cho 3.160 hộ vay; tăng 8,598 tỷ đồng so với đầu năm. Phòng giao dịch NHCSXH Quận phối hợp chặt chẽ với Phòng Văn hóa & Thông tin Quận, Hội CCB, Hội Phụ nữ và UBND các Phường tuyên truyền, cung cấp các thông tin tín dụng chính sách thông qua nhiều hình thức để người dân trên địa bàn Quận biết và tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy - Phó chủ tịch UBND Quận -Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH Quận đề nghị Ngân hàng CSXH phối hợp với các ngành có liên quan, UBND 18 phường và các đơn vị nhận ủy thác chủ động thực hiện chỉ tiêu kế hoạch các chương trình tín dụng được giao, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch các cấp giao; chủ động phối hợp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV, các đơn vị nhận ủy thác, không để nợ xấu phát sinh; Ngân hàng CSXH phối hợp với UBND các phường kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động tổ TK&VV, đặc biệt là tổ có dư nợ dưới 01 tỷ đồng; tích cực rà soát các đối tượng đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn theo các chương trình tín dụng để thực hiện cho vay, đặc biệt quan tâm nhóm khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhân dân có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh, thuê mua nhà ở xã hội, tránh bỏ sót đối tượng.