UB MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG THANH NHÀN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ THIÊN TAI, LŨ LỤT
Ngày đăng 27/10/2020 | 09:46  | Lượt xem: 26

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, các tỉnh Miền Trung, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Mực nước đỉnh lũ ở một số nơi đã vượt mức lũ lịch sử. Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích; gần 150.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; gần 4.500 ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100 ha thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Hưởng ứng lời kêu gọi ngày 14 tháng 10 năm 2020 của  Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng về ủng hộ Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ; Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Nhàn kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đồng bào tại nước ngoài cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất, làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Ngay trong chiều ngày 26/10/2020, UB MTTQ VIệt Nam phường Thanh Nhàn tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt. Lễ phát động có sự tham gia của bà Nguyễn Hiền Phương - Phó Chủ tịch UB MTTQ quận Hai Bà Trưng; bà Vũ Thanh Loan - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, các ông (bà) Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - BCH Công an phường, trưởng các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ phường Thanh Nhàn, tổ trưởng tổ phó 21 tổ dân phố. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, các cán bộ, đảng viên ủng hộ tại buổi phát động  với tổng số tiền quyên góp được 61.056.000 đồng.

Sau buổi phát động, các Hội đoàn thể, địa bàn dân cư, tổ dân phố sẽ phát động hội viên, nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ thiên tai từ nay đến ngày 20/11/2020.

Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Hai Bà Trưng, góp phần cùng nhân dân cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.