TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI TẠI CÁC PHƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN
Ngày đăng 20/10/2020 | 08:18  | Lượt xem: 16

Trong thời gian từ 8/10 đến 17/10/2020, phòng Dân số- KHHGĐ- Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Dân số-KHHGĐ phường Lê Đại Hành, Bách Khoa, Vĩnh Tuy, Bạch Mai, Nguyễn Du, Phố Huế và Cầu Dền tổ chức nói chuyện, tuyên truyền về công tác Dân số trong tình hình mới và công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Thực hiện kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 20/01/2020 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai thực hiện công tác Dân số- KHHGĐ năm 2020; kế hoạch số 155/KH-BCĐ ngày 23/9/2020 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới (26/9), Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10) và Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) năm 2020.

Nhằm phát huy vai trò và huy động sự tham gia của người cao tuổi (NCT) đối với các hoạt động xã hội, đặc biệt là nâng cao kiến thức tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Trong thời gian từ 8/10 đến 17/10/2020, phòng Dân số- KHHGĐ- Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Dân số-KHHGĐ phường Lê Đại Hành, Bách Khoa, Vĩnh Tuy, Bạch Mai, Nguyễn Du, Phố Huế và Cầu Dền tổ chức nói chuyện, tuyên truyền về công tác Dân số trong tình hình mới và công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Yến - Phó Giám đốc TTYT, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó trưởng phòng DS-KHHGĐ. Các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban DS-KHHGĐ phường; các ông bà là trưởng, phó các Hội NCT, Phụ nữ, Cựu chiến binh… cùng đại diện NCT tại 7 phường (mỗi phường từ 60 - 80 hội viên).

Tại các buổi nói chuyện - Báo cáo viên của Tổng cục Dân số bà Phan Thị Thanh Xuân và bà Nguyễn Ngọc Phương đã truyền tải tới các hội viên người cao tuổi những căn bệnh mà NCT hay mắc phải đồng thời hướng dẫn NCT cách phòng và tránh một số bệnh thường gặp, hướng dẫn NCT tập luyện và có chế độ ăn uống phù hợp.       

Cũng tại buổi truyền thông, các đồng chí lãnh đạo TTYT, UBND các phường đã phát biểu động viên NCT tích cực tham gia các hoạt động, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của NCT trong các hoạt động tại gia đình và xã hội, giúp NCT hiểu thêm về vấn đề già hóa dân số để NCT có cuộc sống vui, khỏe về thể chất và tinh thần.

 Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho NCT giúp NCT tự theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh để có kế hoạch điều trị, giảm tải cho các bệnh viện và kinh phí điều trị khi bệnh đã trầm trọng.

Trong thời gian đến hết 31/10/2020, các buổi truyền thông sẽ được tiếp tục thực hiện tại 11/18 phường còn lại.

                                                                                                                       Nguyễn Hoàng Yến- Trung tâm Y tế quận