TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

THÔNG BÁO PHUN HÓA CHẤT DIỆT MUỖI PHÒNG CHỐNG DỊCH BÊNH SỐT XUẤT HUYẾT
Ngày đăng 21/10/2020 | 08:43  | Lượt xem: 34

UBND PHƯỜNG THANH NHÀN

 

THÔNG BÁO PHUN HÓA CHẤT DIỆT MUỖI PHÒNG CHỐNG DỊCH BÊNH SỐT XUẤT HUYẾT

 

Theo kết quả kiểm tra của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, trên địa bàn phường Thanh Nhàn hiện nay đang phát sinh mới 01 ổ dịch (02 ca) sốt xuất huyết tại 02 hộ gia đình ngõ 54 phố Kim Ngưu thuộc tổ dân phố 2A.

Trung tân Y tế quận Hai Bà Trưng sẽ tiến hành phun hóa chất xông hơi, diệt muỗi trưởng thành tại các gia đình trong vòng bán kính 150m tình từ ổ dịch.

Thời gian và khu vực phun:

Từ 14h00 chiều thứ tư 21/10/2020 sẽ tổ chức phun hóa chất xông hơi diệt muỗi lần 1 tại:

-Tổ 2A:

Từ số nhà 1 ngõ 281 đến số nhà 45 ngõ 281 Trần Khát Chân.

Từ số nhà 2 ngõ 281 đến số nhà 20 ngõ 281 Trần Khát Chân.

Toàn bộ ngõ 54 phố Kim Ngưu (Thuộc tổ 2B và một phần tổ 2A)

 UBND phường Thanh Nhàn thông báo và đề nghị lãnh đạo ĐBDC 02 chỉ đạo các lực lượng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, Chi hội Phụ nữ, Cựu chiến binh, Chi đoàn Thanh niên, Tổ bảo vệ dân phố phối hợp với Cảnh sát khu vực vận động các gia đình trong khu vực phun hóa chất thực hiện tốt các nội dung:

I/ Từ chiều tối thứ ba 20/10/2020 đến sáng thứ tư 21/10/2020:

Các hộ dân tổng vệ sinh môi trường trước khi phun hóa chất

1. Các gia đình tự thu gom phế liệu, phế thải, lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng, đậy kín hoặc thả cá vào các dụng cụ chứa nước, các hòn non bộ, chậu cảnh có nước không có nắp đậy để diệt bọ gậy.

2. Che đậy thực phẩm, thức ăn, đảm bảo vệ sinh môi trường không để nước đọng lưu cữu trong các đồ dùng sinh hoạt thường ngày.

II/ Từ 14h00 ngày thứ tư 21/10/2020:

Các hộ gia đình hợp tác với tổ công tác phun hóa chất

1. Các gia đình nghiêm túc chấp hành, hợp tác với các lực lượng chức năng, mở cửa nhà để tổ công tác làm nhiệm vụ phun hóa chất. Đảm bảo 100% các hộ gia đình thuộc khu vực phun thuốc được phun trong nhà, ngoài sân. Mỗi gia đình không hợp tác với tổ công tác sẽ làm tăng thêm nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết tại chính gia đình mình và tại địa bàn dân cư.

2. Nếu gia đình nào đi vắng thì mở cửa sổ để đảm bảo việc phun hóa chất được thực hiện triệt để.

3. Để đảm bảo an toàn, yêu cầu tối thiểu 60 phút sau khi phun hóa chất người dân mới được vào nhà.

4. Mối gia đình cần đảm bảo duy trì việc vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại nơi sinh sống thường xuyên, liên tục trước và sau khi phun hóa chất.

UBND phường đề nghị các đồng chí cán bộ ĐBDC 02 và nhân dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết tại nơi sinh sống để công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đạt hiệu quả cao và đảm bảo sức khỏe cho nhân dân./.