PHƯỜNG THANH NHÀN THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 16/CT-TTG CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19
Ngày đăng 07/04/2020 | 10:30  | Lượt xem: 943

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 05/CT-UBND Thành phố Hà Nội  ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19l; Kế hoạch 69/KH-UBND ngày 01/4/2020 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

UBND phường đã thành lập nhóm zalo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid19 phường mở rộng tới các cán bộ cơ sở địa bàn dân cư, tổ dân phố thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo các cấp và phản ánh kịp thời tình hình phát sinh hàng ngày trên địa bàn để phối hợp giám sát, kiểm tra, xử  lý các vi phạm;  Ban hành Thông báo số 82/TB- UBND ngày 25/3/2020 về việc tạm dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao, Gym, Spa, thẩm mỹ, không tập chung đông người tại nơi công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, nơi thờ tự, các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan để phòng chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn phường;

Đồng thời, UBND phường đã ban hành Thông báo số 81/TB-UBND ngày 25/3/2020 về việc tổ chức lực lượng ra quân hàng ngày kiểm tra, xử lý những vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Triển khai các văn bản chỉ đạo các cấp tới các cơ sở kinh doanh, các địa bàn đan cư, tổ dân phố và nhân dân về việc thực hiện giãn cách xã hội, giữ khoảng cách 2m giữa mọi người và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng từ 01/4 đến hết ngày 15/4/2020.

Từ 01/4 đến 06/4/2020: UBND phường đã phát hơn 150 tờ Thông báo tới các cơ sở kinh doanh yêu cầu tạm dừng hoạt động, đóngh cửa đến hết 15/4/2020. Phát thanh trên hệ thống đài truyền thanh phường: 12 buổi (sáng và chiều). Thời lượng: 30 phút/ buổi. Tuyên truyền lưu động (xe ô tô gắn loa phát thanh, đi dọc các tuyến đường, phố): 12 lượt (sáng và chiều). Căng treo, trang trí: 31 ben- nơ, 05 khẩu hiệu tại Trụ sở UBND, Công an phường, nhà sinh hoạt cộng đồng, các tuyến phố Thanh Nhàn, Võ Thị Sáu, Trần Khát Chân, Kim Ngưu, Công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Biên tập tin bài đăng trên Cổng thông tin điện tử của Phường: 02 bài.

Tổ công tác của phường gồm các lực lượng: Công an, quản lý thị trường, quản lý Trật tự đô thị, Y tế phường đã tổ chức ra quân thường xuyên, định kỳ 2 buổi (sáng và chiều) hàng ngày: Tổng số 16 buổi. Phân công lực lượng chốt chặn các khu vực trọng điểm (Cổng ra, vào Công viên Tuổi trẻ Thủ đô; Hồ Quỳnh, Hồ Quang Trung) yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết theo qui định: Tổng số 10 buổi. Tổ công tác đã xử phạt 05 trường hợp có hành vi “Không đeo khẩu trang nơi công cộng” vi phạm khoản a, điểm 1, điều 11 của Nghị định 176/NĐ-CP qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Tổng số tiền phạt: 1.000.000 đồng.

100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao, gym, spa, thẩm mỹ, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiêt yếu trên địa bàn phường chấp hành nghiêm việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động đến hết 15/4/2020 theo qui định./.