Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng thăm và chúc tết 03 gia đình chính sách, người có công phường Thanh Nhàn.
Ngày đăng 16/01/2021 | 11:41  | Lượt xem: 1767

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, với tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” vào hồi 15h30 ngày 15/01/2021 Đoàn đại biểu của Thành ủy Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Đoàn Văn Đức - Phó Chánh Văn phòng Thành ủy. Đoàn đại biểu Quận Hai Bà Trưng có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận - Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội quận Hai Bà Trưng và các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Thanh Nhàn đã đến thăm, chúc Tết 03 gia đình chính sách, lão thành cách mạng, người có công trên địa bàn phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng đoàn đã đến thăm các gia đình: Cụ Chu Mai Niệm (sinh năm 1928), cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Trưởng phòng Xuất bản Nhà Xuất bản Bộ Xây dựng. Sau khi nghỉ hưu cụ tham gia Ban chấp hành Hội CCB phường Thanh Nhàn giai đoạn 1990-2000, là thành viên Tổ biên soạn lịch sử Đảng bộ phường Thanh Nhàn giai đoạn 1930-1995; Ông Bùi Hồng Ánh (sinh năm 1953), cán bộ hưu trí bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 41%, là Tổ trưởng tổ dân phố 6A phường Thanh Nhàn, được UBND quận Hai Bà Trưng khen tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2020 do có nhiều thành tích trong công tác xây dựng đời sống văn hóa và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tổ dân phố và phường Thanh Nhàn; ông Nguyễn Công Chính (sinh năm 1942), thương binh được tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba, Bí thư Chi bộ dân cư số 7 phường Thanh Nhàn.

Thăm hỏi, động viên từng gia đình, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp của các cá nhân, gia đình đối với cách mạng cũng như trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội. Các đồng chí lão thành cách mạng, người có công dù tuổi cao nhưng vẫn đóng góp tích cực cho các hoạt động chung của phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng.

Nhân dịp đón xuân mới, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng và phường Thanh Nhàn đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên - Bí thư Quận y Hai Bà Trưng; đồng chí Vũ Thanh Loan - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Thanh Nhàn đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới 03 gia đình; mong các gia đình luôn gương mẫu trong chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực đóng góp cho địa phương, góp phần xây dựng Thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng, phường Thanh Nhàn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, đại diện các gia đình bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu nổi bật, toàn diện của Thủ đô Hà Nội đã đạt được trong năm 2020. Đại diện các gia đình khẳng định sẽ tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, qua đó góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng, Thủ đô Hà Nội văn minh - hiện đại.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đoàn đại  biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ phường Thanh Nhàn và Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức thăm hỏi và tặng quà 11 gia đình Liệt sỹ, Thương binh trên địa bàn phường với tổng só tiền là 5.500.000đ. Trích Quỹ Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa tặng quà cho 10 Cựu Thanh niên xung phong, 42 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 23.000.000đ. Bộ phận Lao động - Thương binh - Xã hội dự kiến chi trả chế độ Pháp lệnh tháng 01, 02/2021 cho 177 đối tượng người có công, 234 đối tượng Bảo trợ Xã hội  = 864.000.000đ; Chi trả quà tết của Trung ương, Thành phố và quận cho 480 đối tượng chính sách = 380.500.000đ.

Công tác chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những phần quà  tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có công với Cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết đến, xuân về. Ðây là dịp các cấp lãnh đạo Thành phố, quận, phường kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.