TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

HỘI NHẬP QUỐC TẾ SẼ LÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG THỦ ĐÔ HÀ NỘI
Ngày đăng 27/10/2020 | 10:53  | Lượt xem: 9

"Thời gian qua, thế giới và cả nước đã ghi nhận những nỗ lực của Thủ đô về phát triển văn hóa. Với việc tham gia “Mạng lưới các thành phố sáng tạo” của UNESCO; sở hữu những giá trị văn hóa đặc sắc với hàng trăm làng nghề, giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo, trong giai đoạn tới, Hà Nội sẽ coi hội nhập là động lực của sự phát triển bền vững."

Sáng 22-10, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã tiếp xã giao đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã chúc mừng Đảng bộ thành phố Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Thứ trưởng Lê Hoài Trung, những năm qua, Thủ đô Hà Nội luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực Bộ Ngoại giao trong mọi hoạt động. Thành phố Hà Nội cũng trực tiếp tham gia vào công tác đối ngoại và có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện công tác đối ngoại của đất nước.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục tham mưu với Chính phủ về việc mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa của đất nước tới cộng đồng quốc tế, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Nhấn mạnh khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa thế giới, đồng chí Lê Hoài Trung mong muốn thành phố tập trung đầu tư cho công tác bảo tồn, phát huy giá trị của di tích xứng tầm; đầu tư thỏa đáng nhằm phát huy các di sản văn hóa phi vật thể như ca trù, văn hóa ẩm thực của Thủ đô… để quảng bá ra thế giới.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao với Thủ đô Hà Nội những năm qua, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong vui mừng thông báo, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội tổ chức thành công trong bối cảnh đất nước và Thủ đô đang có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Đảng bộ thành phố bước sang giai đoạn phát triển mới với thế và lực vững mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, tiếp thu ý kiến của Bộ Chính trị, Hà Nội đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm của Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế và thể hiện sâu sắc trong Báo cáo chính trị, cụ thể hóa trong chủ đề Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố. Theo đó, 5 năm tới, Hà Nội đặt mục tiêu hội nhập, cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á; đến năm 2030, mục tiêu là ngang tầm các quốc gia châu Á và đến năm 2045 hướng tới hội nhập cạnh tranh toàn cầu.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, thời gian qua, thế giới và cả nước đã ghi nhận những nỗ lực của Thủ đô về phát triển văn hóa. Với việc tham gia “Mạng lưới các thành phố sáng tạo” của UNESCO; sở hữu những giá trị văn hóa đặc sắc với hàng trăm làng nghề, giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo, trong giai đoạn tới, Hà Nội sẽ coi hội nhập là động lực của sự phát triển bền vững.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng cho biết, hiện Thủ đô Hà Nội có quan hệ ngoại giao với hơn 100 thủ đô và thành phố của các nước trên thế giới. Thời gian tới, đồng chí mong Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm, phối hợp để Thủ đô Hà Nội có thể mở rộng quan hệ đối ngoại với thủ đô nhiều nước hơn nữa, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi giúp Hà Nội đăng cai tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao tầm cỡ quốc tế, mở ra cơ hội quảng bá văn hóa đặc sắc của Thủ đô tới bạn bè quốc tế.

                                                                                          Nguồn: Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội