HĐND PHƯỜNG THANH NHÀN TRIỂN KHAI GIÁM SÁT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG THU, QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG CÁC LOẠI QUỸ DO NHÂN DÂN ĐÓNG GÓP TỪ THÁNG 02/2020 ĐẾN THÁNG 10/2020 ĐỐI VỚI UBND PHƯỜNG
Ngày đăng 03/11/2020 | 11:33  | Lượt xem: 1099

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-BKTXH ngày 19/10/2020 của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Thanh Nhàn về việc giám sát chuyên đề công tác vận động thu, quản lý và sử dụng các loại quỹ do nhân dân đóng góp từ tháng 02/2020 đến tháng 10/2020 đối với UBND phường Thanh Nhàn, vào hồi 08h30 ngày 01/11/2020 tại Trụ sở UBND phường Thanh Nhàn - số 35 ngõ 54 phố Kim Ngưu, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Thanh Nhàn đã tổ chức triển khai công tác giám sát việc công tác vận động thu, quản lý và sử dụng các loại quỹ do nhân dân đóng góp từ tháng 02/2020 đến tháng 10/2020 với mục đích đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân của hạn chế trong công tác vận động thu, quản lý và sử dụng các loại quỹ do nhân dân đóng góp từ tháng 02/2020 đến tháng 10/2020 của UBND phường.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch HĐND - Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Văn Cân - Trưởng ban Kinh tế Xã hội; đồng chí Lê Văn Hưu - Trưởng ban Pháp chế cùng các thành viên đoàn giám sát và Thường trực UBND phường. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Cân - Trưởng ban Kinh tế Xã hội - Trưởng đoàn giám sát đã nhấn mạnh việc thông qua công tác giám sát ở cơ sở, Thường trực HĐND đề xuất HĐND phường xem xét quyết định những chủ trương, biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác vận động thu, quản lý và sử dụng các loại quỹ do nhân dân đóng góp.

Bà Thạch Bảo Khôi - Phó chủ tịch UBND phường đã báo cáo công tác vận động thu, quản lý và sử dụng các loại quỹ do nhân dân đóng góp bám sát các nội dung yêu cầu và làm rõ cụ thể các khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác vận động thu, quản lý và sử dụng các loại quỹ.

Qua kiểm tra hồ sơ, chứng từ thu chi các loại quỹ, đoàn giám sát đã đánh giá cao công tác vận động thu, quản lý và sử dụng các loại quỹ do nhân dân đóng góp của UBND phường. Tuy nhiên đoàn giám sát cũng nhận định số lượng thu các quỹ tuy cao nhưng chưa huy động được tiềm lực của các đơn vị, tập thể trên địa bàn phường.

Thực hiện tốt công tác Giám sát vận động thu, quản lý và sử dụng các loại quỹ giúp tăng cường tiếng nói, sự tham gia của người dân trong việc bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của mình và tập thể. Bên cạnh đó, giám sát công tác vận động thu, quản lý và sử dụng các loại quỹ còn là một phương thức bảo đảm pháp chế xã hội chủ nghĩa, góp phần hoàn thiện pháp luật và dân chủ trong đời sống xã hội ở địa phương./.