CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾP NHẬN ỦNG HỘ VÀ CỨU TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG THANH NHÀN.
Ngày đăng 23/07/2021 | 18:05  | Lượt xem: 429

Ngày 18/7/2021 trên địa bàn phường Thanh Nhàn xuất hiện ca F0 nhiễm Covid-19 đầu tiên. Đến ngày 23/7/2021 trên địa bàn phường Thanh Nhàn đã có 16 ca F0 dương tính với Sars-Cov 2 tại ổ dịch trong khu vực phong tỏa ngõ Quỳnh, ngõ Trại Găng.  Ngày 18/7/2021, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành Quyết định số 2248/QĐ-UBND thiết lập khu vực cách ly y tế 14 ngày (bắt đầu từ 7h ngày 18/7) đối với toàn bộ người dân hiện đang sinh sống tại khu vực Ngõ Quỳnh (số lẻ từ số nhà 85 -125; số chẵn từ số nhà 82A - 112) gồm 77 hộ, 438 nhân khẩu.   Ngày 21/7/2021 UBND phường Thanh Nhàn  ban hành Thông báo số 117/TB-UBND về việc hạn chế ra khỏi nhà để phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền địa phương trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người dân tại khu tập thể B1, B2, B2B, B3, B6, B7, B8, B9, B10, B11 Trại Găng toàn bộ ngõ Trại Găng, nghách 19 Trại Găng, khu tập thể A5 Trại Găng, từ số nhà 125 đến 159, từ số 112 đến 148 ngõ Quỳnh, với tổng số 235 hộ, 1.037 nhân khẩu.

UBND phường đã chỉ đạo các lực lượng chốt trực 24/24/7 tại khu vực cách ly y tế và khu vực tạm phong tỏa. Đồng thời, lập tức dừng hoạt động toàn bộ khu chợ tạm Trại Găng, chợ tạm ngõ 105 Bạch Mai. Do đó đời sống của các hộ gia đình trong khu vực cách ly và tạm phong tỏa bị ảnh hưởng. Trước những khó khăn của các hộ gia đình trong khu vực cách ly, tạm phong tỏa và những khó khăn vất vả của lực lượng y tế, công an và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Thanh Nhàn, nhiều tổ chức, cá nhân đã đồng lòng ủng hộ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm. Cụ thể:

- Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã ủng hộ 20 thùng nước Lavie.

- UB MTTQ quận Hai Bà Trưng đã ủng hộ 160kg gạo, 160 quả trứng, 16 chai dầu ăn.

- Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Cầu Dền đã ủng hộ 50 thùng mỳ tôm.

- UB MTTQ và các đoàn thể phường Thanh Nhàn đã ủng hộ 400kg gạo.

- Được sự uỷ quyền của BCH Quận đoàn Hai Bà Trưng, ngày 22/7/2021

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Thanh Nhàn tổ chức thăm hỏi, trao quà động viên, khích lệ các đồng chí cán bộ trạm y tế phường, lực lượng công an, quân sự, bảo vệ, dân phố, dân phòng tại các điểm chốt phong toả, cách ly phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn phường

- Gia đình ông Vũ Xuân Giang tổ 9A tặng 50 thùng mỳ tôm đến gia đình đóng cửa hàng và gia đình gặp khó khăn tại chợ tạm ngõ 105 Bạch Mai.

- Thường vụ hội Cựu chiến binh phường và Chi hội 5 tổ chức trao quà cho các đồng chí hội viên Hội Cựu chiến binh ở trong vùng dịch cách ly y tế 14 ngày.

- Địa bàn dân cư số 8 phường Thanh Nhàn đã ủng hộ khẩu trang, nước rửa tay, găng tay tới các chiến sỹ Công an phường Thanh Nhàn.

Số vật tư y tế, nhu yếu phầm trên đã được các lực lượng phòng chống dịch Covid-19 phường kịp thời chuyển hỗ trợ cho các gia đình, các lực lượng làm nhiệm vụ. Đây chính là những tình cảm quý báu, sự chia sẻ khó khăn, vất vả của các tổ chức, cá nhân và là  nguồn động viên kịp thời để các gia đình bị ảnh hưởng, các lực lượng làm nhiệm vụ có thêm sức mạnh để chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới phường Thanh Nhàn sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đồng sức, đồng lòng, đóng góp tích cực bằng những hành động thiết thực để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và lực lượng đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng./.