HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

KỲ HỌP THỨ 13 HĐND PHƯỜNG THANH NHÀN KHÓA IX NHIỆM KỲ 2016-2021
Ngày đăng 11/06/2020 | 11:15  | Lượt xem: 325

           Hồi 8h00 ngày 10/6/2020 tại trụ sở UBND phường Thanh Nhàn diễn ra kỳ họp thứ 13 HĐND phường Thanh Nhàn khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có 21 đại biểu HĐND phường và các ông (bà) Trưởng các ban ngành, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác MTTQ 10 địa bàn dân cư.

             Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bà Vũ Thanh Loan - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: “Kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020. Xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, tờ trình về chương trình giám sát năm 2020”.

           Thay mặt UBND phường, bà Thạch Bảo Khôi - Phó chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế Xã hội - An ninh Quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020Kết quả nổi bật là: Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt so với kế hoạch được giao. An ninh trật tự được đảm bảo. Công tác hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng trong dịch bệnh Covid đạt kết quả cao.

            Công tác phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ và các cơ quan liên quan được tăng cường, chặt chẽ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thực hiện theo đúng các quy định, quá trình điều hành kỳ họp khoa học, linh hoạt, đảm bảo dân chủ, đúng luật, chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng lên. Hoạt động giám sát được duy trì, nội dung giám sát đều là những vấn đề mà dư luận và cử tri quan tâm. Công tác tiếp công dân, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND xã thực hiện nghiêm túc.

           Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã tiến hành xem xét miễn nhiệm đại biểu HĐND đối với bà Nguyễn Thị Phương Hoa vì lý do chuyển công tác.

            Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, 05 đại biểu HĐND phường đã phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cùng những kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị,trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông, phòng hống cháy nổ, công tác thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid 19… của địa phương.

            Sau 01 ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 13 HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.