HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ VỀ CÔNG TÁC PCCC, PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, CỨU NẠN CỨU HỘ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2019
Ngày đăng 01/11/2019 | 14:17  | Lượt xem: 202

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC PCCC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, CỨU NẠN CỨU HỘ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG THANH NHÀN NĂM 2019

Thực hiện Thông báo số 36/TB-HĐND ngày 02/10/2019 của HĐND phường Thanh Nhàn về công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn phường năm 2019. Hồi 8h00 ngày 30/10/2019 tại trụ sở UBND phường Thanh Nhàn diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ. Về dự hội nghị có 22 đại biểu HĐND phường và các đồng chí Thường trực Đảng ủy - UBND - UB MTTQ - BCH Công an phường, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận 10 địa bàn dân cư và 50 đại diện cử tri trên địa bàn phường.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe bà Thạch Bảo Khôi - Phó chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn báo cáo về công tác giải quyết trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường. Trong năm 2019 UBND phường đã ban hành hơn 5.700 thư ngỏ đến từng hộ gia đình; thực hiện tháo dỡ 165 biển hiệu, quảng cáo rao vặt; vận động tự giác tháo dỡ 16 mái che, mái vẩy; dỡ bỏ 35 bục bệ cầu dẫn xe trên tuyến phố Trần Khát Chân, Kim Ngưu, Võ Thị Sáu; xử phạt chiếm dụng vỉa hè 108 trường hợp = 276.900.000đ, xử phạt bán hành rong 21 trường hợp = 3.150.000đ, xử phạt môi trường 05 trường hợp = 3.750.000đ; xử phạt về giao thông 387 trường hợp = 87.900.000đ. Tổ chức 02 đợt tập huấn PCCC tại phường và địa bàn dân cư số 06, tổ chức 01 Hội thi PCCC cứu nạn cứu hộ và trao giải cho 05 tập thể có thành tích.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, 13 cử tri tại 10 đơn vị bầu cử đã phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cùng những kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến thực hiện các nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ tại địa bàn dân cư.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tại buổi tiếp xúc ông Phạm Hoàng Linh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã trả lời và làm dõ các ý kiến liên quan thuộc thẩm quyền của UBND phường và sẽ đề xuất các kiến nghị của cử tri tới các cơ quan cấp trên./.

Nguyễn Thị Như Quỳnh - Công chức Văn hóa Xã hội phường Thanh Nhàn