HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

NGƯỜI CỰU CHIẾN BINH - TỔ TRƯỞNG TỔ DÂN PHỐ GƯƠNG MẪU
Ngày đăng 02/05/2021 | 16:24  | Lượt xem: 416

Đồng chí Nguyễn Đình Hợp - Chi hội trưởng Chi hội 7 hội Cựu chiến binh phường Thanh Nhàn luôn được cán bộ hội viên CCB nhận xét đánh giá là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình trách nhiệm trong công việc, tận tình chu đáo với hội viên.

Thật đúng như vậy, mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vợ ốm yếu, anh phải lo đưa đón cho 4 đứa cháu nội đi học hàng ngày để giúp các con ayên tâm đi làm, rồi công việc nội trợ, công việc gia đình họ hàng đều đến tay anh hết. Song với bản chất của người lính, với tinh thần đã nhận nhiệm vụ thì dù bất kể khó khăn thế nào cũng phải phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2017, anh được Chi hội 7 tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Bằng uy tín và những việc làm thực tế, anh tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên trong chi hội tích cực tham gia các hoạt động xây dựng địa bàn dân cư: đảm bảo vệ sinh môi trường, không vứt bỏ rác bừa bãi, xóa bỏ 2 điểm rác lưu cữu nhiều năm trên địa bàn; phối hợp với tổ bảo vệ tham gia tuần tra canh trực, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn góp phần nhiều năm nay không còn hiện tượng trộm cắp xảy ra, đặc biệt là trong đợt phòng chống dịch Covid-19, anh và hội viên chi hội thường xuyên ra quân tuyên truyền, nhắc nhở Nhân dân khu chợ Trại Găng chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, vận động hội viên quyên góp hỗ trợ 4 gia đình hội viên và 3 gia đình chính sách trong tổ có hoàn cảnh khó khăn trong đợt thực hiện giãn cách xã hội với số tiền trên 3 triệu đồng.  Thực hiện đề án 06 của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập tổ dân phố, anh kiêm nhiệm thêm chức danh Tổ trưởng tổ dân phố 7A, công việc nhiều hơn, song vẫn vui vẻ thực hiện tốt cả hai nhiệm vụ. Bản thân anh và chi hội nhiều năm được chủ tịch hội Cựu chiến binh quận khen thưởng, tổ 7A năm 2020 được Chủ tịch UBND phường khen thưởng. Và rất vinh dự, anh được Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 bầu vào ban chấp hành  Đảng ủy.

Đến chi hội 7, vào những ngày tháng 4 lịch sử hôm nay chúng ta luôn cảm nhận được sự phấn khởi, hồ hởi của mọi cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn đang tích cực ra quân tổng vệ sinh, bóc xé quảng cáo rao vặt, trang trí cờ, hoa đường ngõ phố tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp thiết thực chào mừng ngày Giải phóng Miền nam 30 tháng 4 và ngày hội toàn dân đi bầu sử Đại biểu Quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.