HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ PHƯỜNG THANH NHÀN LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Ngày đăng 18/06/2020 | 16:51  | Lượt xem: 295

Hòa chung không khí phấn khởi kỷ niệm  59  năm ngày thành lập Đảng bộ, Chính quyền Quận Hai Bà Trưng (1961-2020) hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Thanh Nhàn lần thứ XIII được tiến hành trong 02 ngày 15, 16/6/2020  tại Trụ sở UBND phường Thanh Nhàn. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên - Bí thư Quận  ủy Hai Bà Trưng, đồng chí Phùng Bích Nga - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy - Nguyên Bí thư Đảng ủy phường Thanh Nhàn khóa XI nhiệm kỳ 2011-2016, các đồng chí thành viên Tổ chỉ đạo Đại hội số 1 Quận ủy Hai Bà Trưng và 124 đại biểu chính thức của Đại hội.

Với phương châm “Dân chủ - Đoàn kết - Trí tuệ - Sáng tạo - Đổi mới” Đại hội Đại biểu phường Thanh Nhàn khóa XIII đã đánh giá kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, quyết định phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu giai đoạn 2020-2025, tham gia đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI.

Trong 5 năm qua công tác quốc phòng, quân sự địa phương luôn được tập trung chỉ đạo, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm. Tổ chức giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, tiếp tục phát triển nhiều loại hình kinh tế thương mại dịch vụ tạo ra chuỗi giá trị cao. Hội đồng nhân dân phường hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ, chương trình kế hoạch đề ra đảm bảo hiệu lực, hiệu quả. UBND phường xác định việc thực hiện cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng đẩy mạnh công tác rà soát văn bản, công khai, minh bạch về quy trình giải quyết thủ tục hành chính; kiện toàn bộ máy tổ chức, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Thực hiện Đề án 21/ĐA-ĐU của Thành ủy và Đề án 08-ĐA/QU của Quận ủy Hai Bà Trưng, đầu nhiệm kỳ phường có 56 tổ dân phố, đến nay thu gọn sắp sếp còn 21 tổ dân phố. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ, việc quán triệt thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI, XII gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã làm chuyển biến và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, hoạt động điều hành của chính quyền và công tác vận động của MTTQ và các đoàn thể.

Trong hai ngày, Đại hội làm việc nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ phường Thanh Nhàn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Vũ Thanh Loan được Đại hội tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ phường Thanh Nhàn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu 05 đồng chí chính thức, 01 đồng chí dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI./.