CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND Quận Hai Bà Trưng công bố quyết định của UBND Thành phố Hà Nội đặt tên phố Lạc Nghiệp - phường Thanh Nhàn
Ngày đăng 10/10/2016 | 13:00  | Lượt xem: 214

Đầu thế kỷ XIX Thanh Nhàn là một thôn thuộc tổng Hậu Nghiêm, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức (từ năm 1831 là tỉnh Hà Nội). Từ năm 1915 thuộc huyện Hoàn Long, tỉnh Hà Đông. Trong kháng chiến chống Pháp lần lượt nằm trong các đơn vị hành chính: khu Đề Thám, quận VI, quận Ngoại thành.

Làng Thanh Nhàn  xưa là một vùng sâu trũng, hoang vu, dân các nơi về khai hoang  lập ấp. Trải qua thăng trầm của lịch sử dân Thanh Nhàn ngày càng phát triển, cuộc sống được yên ổn. Làng Thanh Nhàn đã hình thành hai thôn là thôn thượng và thôn hạ hay còn gọi là thôn Lạc Nghiệp và thôn An Cư. Tại thôn Thượng, Đình Lạc Nghiệp do người họ Trịnh lập ra, thờ hai vị Quận công họ Trịnh là Ly Quận công và Bảo Quận công, có lễ Xuân Thu nhị kỳ, không tổ chức rước, tháng tư làm lễ cầu mát. Từ  "Lạc Nghiệp" được gắn liền với địa bàn dân cư số 1 và số 2 phường Thanh Nhàn.

Trong không khí tưng bừng của Thủ đô kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016), thực hiện Quyết định số 4659/QĐ-UBND ngày 26/8/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường phố và công trình công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội,  vào hồi 08h30 ngày 10/10/2016 tại Trụ sở tuần tra ĐBDC 01 số 16 ngõ 343 phố Trần Khát Chân, UBND quận Hai Bà Trưng và UBND phường Thanh Nhàn long trọng tổ chức công bố quyết định đặt tên phố Lạc Nghiệp và phát động hưởng ứng năm trật tự văn minh đô thị theo Chỉ thị số 08 - CT/TU của Thành ủy Hà Nội.

Về dự lễ công bố quyết định có Bà Phạm Thị Hiền - Quận ủy viên - Trưởng phòng VHTT quận Hai Bà Trưng, bà Nguyễn Thị Minh Hà - Bí thư ĐU - CT HĐND phường, ông Phạm Hoàng Linh - Phó Bí thư ĐU - CT UBND phường cùng các ông  (bà) thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, BCH Công an, BCH Quân sự,Trưởng các ban ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng các chi hội, tổ trưởng tổ, phó tổ dân phố và nhân dân địa bàn dân cư số 01, 02 về tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Hà - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch  HĐND phường đã phát biểu chỉ đạo rõ các ban ngành đoàn thể, địa bàn dân cư làm tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu về việc đặt tên phố Lạc Nghiệp, thực hiện việc phân định danh giới, điều chỉnh hộ khẩu, chứng minh thư và các giấy tờ liên quan đến các hộ dân đang sinh sống tại địa bàn, bảo đảm ổn định tại cơ sở. Đồng thời tích cực hưởng ứng Chỉ thị 08- CT/TU, nhân dân trên phố lạc Nghiệp và nhân dân trong toàn phường cần thường xuyêntổng vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, đảm bảo trật tự đô thị trên tuyến phố mới.

Thay mặt địa bàn dân cư, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư chi bộ 01 đại diện nhân dân đang sinh sống trên phố Lạc Nghiệp lên phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cam kết sẽ đảm bảo tuyến phố văn minh - hiện đại, xanh - sạch - đẹp.

Sau buổi lễ, lực lượng Công an, UBND phường và đội bảo vệ địa bàn dân cư ra quân lập lại trật tự đô thị trên tuyến phố Lạc Nghiệp. Việc được đặt tên phố Lạc Nghiệp là một niềm vinh dự, niềm tự hào lớn của cán bộ và nhân dân phường Thanh Nhàn nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm thường xuyên của các ban ngành đoàn thể, địa bàn dân cư và nhân dân trên phố Lạc Nghiệp cần nỗ lực hơn nữa để phố ngày càng xanh, sạch đẹp, văn minh, hiện đại.

Ban VHTT phường