AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

PHƯỜNG THANH NHÀN TIỄN NAM THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2020
Ngày đăng 13/02/2020 | 09:11  | Lượt xem: 233

Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Hai Bà Trưng về việc giao nhận quân năm 2020, vào hồi 09h30 ngày 06/02/2020 tại trụ sở UBND phường Thanh Nhàn tổ chức buổi gặp mặt nam thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền các tầng lớp nhân thực hiện nghĩa vụ quân sự, tổ chức sơ duyệt và tuyển chọn các nam công dân ưu tú có trình độ văn hóa, sức khỏe và phẩm chất chính trị vào các đơn vị quân đội.

Đến dự buổi gặp mặt có đại úy Đặng Văn Mạnh - Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng; Bà Vũ Thanh Loan - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; ông Phạm Hoàng Linh - Quận ủy viên - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng các ông (bà) Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Ban chỉ huy Công an phường, trưởng các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng các chi hội, tổ trưởng dân phố, cảnh sát khu vực các địa bàn dân cư và đại diện gia đình 08 nam thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt ông Nguyễn Văn Thịnh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường đã báo cáo tóm tắt quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và công tác chuẩn bị cho ngày hội tiễn 08 nam công dân lên đường nhập ngũ.

Tự hào về truyền thống của gia đình, của quê hương, để tiếp tục sự nghiệp cách mạng của cha anh đi trước, gia đình ông Nguyễn Hùng Cường đã động viên con em mình viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ với tinh thần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhận thức rõ bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của mỗi thanh niên, được vinh dự là thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này, anh An Tiến Đạt đại diện cho 08 thanh niên lên đường phát biểu ý kiến thể hiện sự tự hào và ý chí quyết tâm của mình sẽ phấn đấu hết sức mình để trở thành người chiến sỹ ưu tú trong quân đội.

Để động viên 08 nam thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường đã có các phần quà tặng cho 08 thanh niên và dặn dò các nam thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ của thế hệ trẻ với Tổ quốc.

Vào hồi 07h00 ngày 12/02/2020 tại Sân thư viện Trường đại học Bách Khoa - số 01 phố Đại Cồ Việt, phường Thanh Nhàn đã bàn giao 08/07 nam thanh niên ưu tú của phường (đạt 114% kế hoạch) lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự, chính thức làm anh bộ đội cụ Hồ, khoác trên mình màu xanh áo lính, sao trên mũ và quân hàm trên vai. Các chiến sỹ mới của phường Thanh Nhàn sẽ trở thành những  người chiến sỹ ưu tú trong Lữ đoàn công binh 299 và Trường trung cấp sỹ quan Công binh.

Trước lúc lên đường, 08 nam thanh niên ưu tú xin hứa sẽ phấn đấu hết sức mình để tiếp tục sự nghiệp cách mạng của cha anh đi trước, tự hào về truyền thống của gia đình, của quê hương, xứng danh bộ đội cụ Hồ, đi bất cứ đâu trên mọi miền Tổ quốc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.